Trung thu cho các thanh niên FA

Trung thu cho các thanh niên FA

Tên ảnh: tet-trung-thu3.jpg
Xem: 64
Dung lượng: 36.4 KB

Kính thưa các Cụ!

"Trung thu là giữa mùa thu, Tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. Tết Trung Thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng Tám. Nhiều người cho rằng đây là một nét văn hóa du nhập từ Trung Quốc trong thời gian Việt Nam bị phương Bắc đô hộ. Nhà văn Toan Ánh trong quyển "Nếp cũ tín ngưỡng Việt Nam Quyển Hạ" cho rằng: Theo sách cổ thì Tết Trung Thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh.

Năm ấy vào đêm khuya rằm tháng tám, gió mát, trăng tròn thật đẹp, trong khi ngự chơi ngoài thành, nhà vua gặp một vị tiên giáng thế trong lốt một ông lão đầu bạc phơ như tuyết. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu chám mặt đất, và nhà vua trèo lên cầu vồng đi đến cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về trần thế, vua luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, nhà vua đặt ra tết Trung Thu. Trong ngày tết này, lúc đầu chỉ uống rượu trông trăng nên còn gọi là Tết Trông Trăng."

Trung thu này cũng vừa dịp ban lãnh đạo đội mới tròn 6 tháng hoạt động. Lại vừa kỷ niệm 1 tháng đội ta lên đường Trung tiến dự Đại hội Barçamania toàn quốc ở Đà Nẵng. Cả tháng qua, ngóng mãi chẳng thấy mặt tay Tôm Stegen, chờ mãi cũng không thấy bóng tân sinh viên Tú Tít...khiến lòng người xốn xang. Jaiwe buồn quá nên đòi nghỉ dài hạn, Hải Alves vì thế mà không thiết tha tham gia, Huynh chân bún mượn đà lấn tới mà đạp đối phương như V-league...

Để xả hết cái sờ-trét này, Barça Hà Đông sẽ quyết tâm tập trung toàn đội nội chiến già trẻ đồng thời tổ chức sự kiện trung thu cho các 'cháu' trong đội còn đủ tuổi rước đèn .

Thời gian: chiều thứ 7 19/9/2015
Địa điểm nội chiến: Camp Nou Nhạc Họa
Địa điểm uống rượu ngóng trăng: Đức Lộc bàn tiên hội.

Barça Hà Đông kính báo!

http://www.fcbarcelona.com.vn/diendan/showthread.php?17138-trung-thu-cho-cac-thanh-nien-fa

Loading...
Loading...